So sánh 3 dòng giày Nike Mercurial thế hệ mới nhất

niketrên tay

Ngay trước thềm mùa giải mới khởi tranh, Nike đã làm toàn bộ giới túc cầu giáo đứng ngồi không yên với bộ sưu tập Nike New Light pack. Bộ sưu tập mới với nhiều sự thay đổi, đặc biệt phải kể đến thế hệ mới nhất của dòng giày được ưa chuộng nhất: Nike Mercurial.

Trong khuôn khổ bài viết này, Review bóng đá sẽ giới thiệu về dòng giày Nike Mercurial XIII, thế hệ 13 là mới nhất và cũng là dòng giày lâu đời nhất của Nike. Đối với dòng Mercurial Vapor, hãng Nike cũng chia ra làm nhiều phân khúc và đặt tên khác nhau, khiến nhiều người mới chơi thường gặp phải không ít bỡ ngỡ.

Những phân khúc đó là: Nike Mercurial Vapor Club, Nike mercurial Vapor Academy, Nike Mercurial Vapor Pro, Nike Mercurial Vapor Elite, cùng với đó là tên thế hệ giày, ký hiệu đinh, tên, mã màu của pack… Tất cả khiến cho một đôi giày có cả một cái tên đúng thì nó dài loằng ngoằng. Tuy nhiên, hãy tạm bỏ qua những thứ đó, mà chúng ta hãy xem sự khác nhau giữa các phiên bản giày đá bóng sân cỏ nhân tạo của dòng giày Nike Mercurial Vapor 13.

Đây là hình ảnh 3 mẫu giày Nike Mercurial Vapor 13 mới nhất vừa ra mắt, các phiên bản trên tay mình cầm lần lượt là: Academy, Pro và Elite (Rất tiếc là chưa có bản Club để review cho ae, tuy nhiên 3 phiên bản trên cũng là phổ biến nhất mà mọi người hay chơi rồi)

Bộ 3 giày bóng đá Nike Mercurial Vapor 13 phiên bản: Academy, Pro và Elite

Nếu nhìn qua thì cả 3 phiên bản không có nhiều sự khác biệt quá nhiều về thiết kế, tuy nhiên cầm trên tay thì mới thấy tại sao chúng lại chênh lệch nhau nhiều về giá đến như vậy 😀 .

Đầu tiên là phiên bản Academy, đây chính là mẫu phổ thông, nhiều ae đi nhất, lý do bởi nó ko rẻ nhất nhưng chất lượng đi có lẽ là ổn nhất trong tầm tiền của đại đa số anh em chơi bóng đá phong trào.

Nike Mercurial Vapor XIII Academy- Blue Hero/ White/ Obsidian trong bộ sưu tập New Light pack

Nếu so với thế hệ trước thì bản Vapor XIII Academy này có cải thiện nhiều hơn (Và đáng kể nhất) là ở độ ôm chân, form giày cứng cáp hơn, đặc biệt là ở phần gót giày, khu vực ôm lấy cổ chân được thiết kế chắc chắn hơn nhiều so với đời trước, đi vào cảm giác ôm chân và đứng form giày hơn so với thế hệ XII. Có cảm giác Nike mang cái form này của dòng Vapor X trở lại (Thời đó nếu bản này thì vẫn còn đặt tên là Mercurial Victory, một dòng giày bóng đá cỏ nhân tạo được anh em chơi rất ưa thích)

Tiếp theo là phiên bản cao cấp hơn, có thể nói là Topend của Nike Mercurial Vapor ở dòng đế TF: Mercurial Vapor XIII Pro TF:

Nike Mercurial Vapor XIII Academy- Blue Hero/ White/ Obsidian trong bộ sưu tập New Light pack

Phải nói rằng đây chính là một trong những mẫu giày mình ưa thích nhất vào thời điểm hiện tại. Với thiết kế hiện đại hơn, bề mặt da được làm bằng sợi cao cấp, đôi giày nhẹ hơn nhiều, đặc biệt phần đế được thiết kế mỏng hơn, trọng tâm thấp hơn so với đời trước. Quan điểm cá nhân thì với một người đá bóng thích xoay trở trong phạm vi hẹp như mình thì một cái đế như thế này sẽ giúp xoay trở linh hoạt hơn rất nhiều so với kiểu đế đời trước như thế này:

Nike Mercurial Vapor XII Pro TF

Với mức giá khoảng trên dưới 2 triệu cho bản Academy (Niêm yết khoảng 70 bảng), và trên dưới 3 triệu cho bản Pro (Niêm yết khoảng ~100 bảng). Thực sự là “Tiền nào của nấy”, trước mình đã sử dụng đôi Victory VI TF đã thấy sướng lắm rồi mà xỏ vào đôi Vapor Pro XIII này còn phê nữa, thực sự rào cản chỉ là ở đầu tư mà thôi.

Cuối cùng là siêu phẩm Nike Mercurial Vapor XIII Elite, trên tay mình cầm là phiên bản đế AG (không có TF). Đây chính là bản cao cấp nhất, Full Option, mức giá công bố vào khoảng ~7 củ khoai (220 bảng) ;o . Chỉ dám sờ thôi, chưa dám thử, mà sao nó ngon quá anh em ạ. Đúng là dòng giày được chăm chút nhất và lâu đời nhất của Nike, chỉ có thể nói là xuất sắc đến từng chi tiết.


Nike Mercurial Vapor XIII Elite AG trong bộ sưu tập Nike New Light Pack
Nike Mercurial Vapor XIII Elite AG trong bộ sưu tập Nike New Light Pack
Nike Mercurial Vapor XIII Elite AG trong bộ sưu tập Nike New Light Pack
Nike Mercurial Vapor XIII Elite AG trong bộ sưu tập Nike New Light Pack
Nike Mercurial Vapor XIII Elite AG trong bộ sưu tập Nike New Light Pack
Nike Mercurial Vapor XIII Elite AG trong bộ sưu tập Nike New Light Pack

Đây chính là bản cao cấp nhất, mẫu giày ưa thích của các ngôi sao hàng đầu thế giới như Eden Hazard, Philippe Coutinho… Ở Việt Nam có Công Phượng cũng trung thành với mẫu giày Nike Mercurial Vapor này từ đầu đến cuối, và rất chịu chi luôn, mình thấy cứ mẫu nào mới ra là Công Phượng đi ngay, hi vọng Phượng được ra sân nhiều và thành công khi thi đấu tại Bỉ.

Cùng ngắm lại một số hình ảnh ba phân khúc khác nhau của dòng giày Nike Mercurial Vapor 13 mới nhất, ra mắt 2019:


Cảm ơn nhà tài trợ Soccerstore.vn đã cho mượn sản phẩm để thực hiện bài viết.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *