Nike Tiempo thế hệ thứ 7 ra mắt

Giới thiệunike

Ngày hôm nay (26/6), Nike đã chính thức trình làng thế hệ thứ 7 của dòng giày trứ danh Tiempo, với mẫu cao cấp nhất là Legend VII.

Dù cho các mẫu giày bóng đá hiện đại với da tổng hợp ngày càng chiếm lĩnh thị trường, tuy nhiên dòng giày da thật, với điển hình là Tiempo, vẫn chiếm được chỗ đứng nhất định. Thế hệ thứ 7 mới của Tiempo Legend có thể coi là một bước nhảy vọt so với các thế hệ trước đó, với rất nhiều cải tiến về công nghệ cũng như cấu tạo của đôi giày, nhằm phù hợp với xu thế phát triển ngày càng nhanh chóng của ngành công nghiệp giày đá bóng.
Phần thân giày của Tiempo Legend VII được chia làm hai phần. Nửa trên được làm bởi bốn lớp bề mặt tương ứng với bốn vật liệu khác nhau. Phía trên cùng như thường lệ vẫn là da kangaroo cao cấp, với lớp khung bằng mút được đặt phía dưới nhằm tạo sự ổn định cho thân giày. Phía dưới là lớp lót bằng nilon, phủ phía trên bề mặt da lưới có tên gọi Fit Mesh hoàn toàn mới.
“Fit Mesh giống như bẫy ngón tay cổ của Trung Hoa. Càng áp dụng nhiều lực, nó sẽ càng ôm chặt hơn. Nó giúp ôm sát bàn chân của bạn, để lớp da thật không phải làm việc này” – Vianney de Montgolfier, designer của Nike cho biết.
Đây cũng là lần đầu tiên đánh dấu sự xuất hiện của bề mặt da Flyknit và cáp Flywire trên mẫu Tiempo Legend. Với bề mặt da Flyknit, khối lượng của thế hệ Legend thứ 7 được giảm đi tới 22% so với người tiền nhiệm, trong khi đó cáp Flywire được gắn vào ba lỗ xỏ dây trên cùng giúp cầu thủ có thể dễ dàng điều chỉnh độ ôm sát của giày đối với bàn chân sao cho vừa vặn.
Ngoài ra, mặt đế mới của Nike có tên HyperStability cũng là một cải tiến đáng chú ý của Legend VII. Mặt đế mới với sự kết hợp của các đinh dạng tròn, dẹt và mũi tên tạo độ bám tốt hơn cho giày, cũng như giảm khối lượng đi 60g so với Legend VI.
Phần lót ở gót của Legend VI là vải nhung, trong khi lót giày được mang công nghệ NikeGrip mới. Lưỡi gà sẽ được làm từ bề mặt da Flyknit.
Nike Tiempo Legend VII sẽ chính thức được bán ra toàn cầu vào ngày 10/7, với giá 230 USD – cao hơn đáng kể so với các thế hệ trước. Các cầu thủ đại diện quen thuộc của dòng giày này như Sergio Ramos, Jerome Boateng, Gerard Pique cũng sẽ chuyển sang sử dụng Legend VII ở giai đoạn chuẩn bị cho mùa giải mới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *