adidas đâm đơn kiện Puma do vi phạm bản quyền thiết kế

9:58:00 AM

Ngày hôm qua (22/2), adidas đã chính thức đệ đơn kiện Puma lên tòa án liên bang Oregon (Hoa Kỳ) xung quanh thiết kế được cho là nhái thương hiệu 3 sọc của mẫu giày Puma evoPOWER 1 Vigor Camo.Ra mắt vào ngày đầu tiên của năm 2016, mẫu evoPOWER 1 Vigor với phối màu Camo là mẫu giày "nhá hàng" của Puma trước khi trình làng chính thức thế hệ mới của evoPOWER với phối màu Gecko Green sau đó. Một trong những điểm nổi bật ở evoPOWER 1 Vigor Camo chính là bốn đường sọc cắt ngang phần má ngoài của giày. Tuy nhiên, adidas đã cho rằng chúng có điểm tương đồng với thiết kế 3 sọc đã thành thương hiệu của tập đoàn này.


Trong đơn kiện của mình, adidas đã nêu rõ: 
“Việc sử dụng bốn sọc chéo ở phía ngoài của Puma trên mẫu giày vi phạm bản quyền này là nỗ lực đầy trắng trợn của Puma để thương mại hóa danh tiếng và sự thu hút quảng cáo mà adidas đã xây dựng nên với thương hiệu 3 sọc, và lợi dụng sự nổi tiếng của adidas, một thương hiệu nổi bật trong mảng bóng đá." 

“Puma không chỉ là đối thủ trực tiếp mà còn có lịch sử chung với adidas,” adidas viết trong đơn kiện. “Vì vậy, Puma có những điểm tương đồng với thương hiệu 3 sọc của adidas và những lợi thế thương hiệu rất lớn mà nó mang lại."

 

Sự việc này đánh dấu thêm một chương mới trong lịch sử đối đầu giữa hai thương hiệu đồ thể thao đến từ nước Đức này. Gần đây nhất, vào tháng 4/2016, adidas đã cố gắng ngăn cản Puma ra mắt mẫu giày chạy NRGY, khi cho rằng nó giống với dòng giày Boost của adidas.Bài viết liên quan

0 comments

Bình luận tại đây

Giới thiệu

Review Bóng Đá là trang web đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về đánh giá, giới thiệu và phân tích về phụ kiện bóng đá nói chung.

Liên hệ chúng tôi

Liên hệ quảng cáo, hợp tác, tài trợ:
Tel: +841678419550
Email: ReviewBongDa@gmail.com