Trên tay + trên chân: Puma evoSPEED 1.4 SL

12:18:00 PM


Ngay sau khi Puma trình làng mẫu evoSPEED 1.4 SL vào ngày hôm qua, Review Bóng Đá đã có may mắn được trên tay mẫu giày này. Hãy cùng xem mẫu giày nhẹ nhất từ trước đến nay của Puma có gì đặc biệt.
Ấn tượng đầu tiên của người viết về evoSPEED 1.4 SL chính là thiết kế của nó. Thay cho những họa tiết 3D khá nhức mắt ở mẫu Camo 3D, phiên bản thương mại của evoSPEED 1.4 SL có thiết kế đơn giản và trang nhã hơn nhưng vẫn giữ được sự nổi bật của một mẫu giày tốc độ. Màu đỏ và trắng được kết hợp sử dụng ở mẫu giày này, hơi giống với thiết kế của các phiên bản hợp tác với Ferrari, Ducatti hay BMW trước đây, tuy nhiên lần này Puma không chọn sắc đỏ đun hay mận mà lại hơi ngả sang cam một chút.


Dòng chữ "PUMA" màu trắng cùng phần sọc trắng giúp người mang giày dễ nhận diện bởi các đồng đội trên sân hơn. À, đi kèm còn có cả tag hình Marco Reus gắn bên cạnh nữa.


So với phiên bản Camo 3D ra cách đây không lâu, evoSPEED 1.4 SL có một chút thay đổi ở phần thân giày, khi lớp da lưới có vẻ như được thêm một lớp phủ bề mặt. Vì vậy khi sờ, người viết có cảm giác phần thân giày ở phiên bản này cứng hơn và chắc chắn hơn một chút. Đây cũng là một điều tốt, khi mà lớp da quá mỏng ở Camo 3D là nguyên nhân khiến Puma phải đưa ra khuyến cáo "chỉ nên thi đấu 10 trận" với đôi giày này. Dù vậy, người viết e ngại rằng evoSPEED 1.4 SL cũng sẽ chỉ "chịu đựng" được tối đa là 15-17 trận.


SpeedFrame cũng xuất hiện trên phiên bản SL này. Lớp khung mắt cáo này cũng được làm chắc chắn hơn một chút so với Camo 3D, nhằm giữ form cũng như tăng độ bền cho giày. Lớp da lưới vẫn mỏng và các bạn có thể nhìn thấy như trong ảnh, ánh sáng có thể xuyên qua giày dễ dàng.


Lót giày không khác như ở phiên bản 3D, mỏng dính và cực nhẹ, với các lỗ thoát chạy dọc hai bên phía trên.


Phần đế cũng giữ nguyên như ở phiên bản 3D, với thiết kế 2 đinh dẹt và một đinh tròn ở gót. Giữa lòng bàn chân là rãnh SpeedTrack nhằm tăng khả năng bứt tốc. Phía trên là 6 đinh dẹt + tròn chạy hai bên cùng một đinh dẹt ở chính giữa.


Đến lúc đặt em này lên bàn cân rồi. Đôi giày mà người viết sử dụng là size 40 EUR/7 US, vì vậy cân nặng có vẻ nhẹ hơn chút đỉnh. So với quảng cáo (103g) thì con số hiện lên ở bàn cân là 94g, nhẹ hơn so với Camo 3D (99g)


Và cuối cùng là công đoạn xỏ vào chân. Dù nhẹ hơn 5g so với phiên bản Camo 3D, nhưng ở phiên bản thường người viết cũng không cảm thấy có quá nhiều khác biệt. Tất nhiên là chân vẫn cảm giác nhẹ như bay rồi. Giống như các mẫu giày có form ôm chân, người viết đều phải bỏ hẳn nút dây đầu tiên thì mới có thể xỏ chân vào giày được.


Tạm kết
Phiên bản thương mại của evoSPEED 1.4 SL là một đối thủ thực sự đáng gờm trong các mẫu giày tốc độ đang có trên thị trường hiện nay, với khối lượng khó tin cùng phần upper siêu nhẹ và siêu mềm. Dù vậy, độ bền của mẫu giày này vẫn là điều khiến cho người viết cảm thấy lo lắng, nhất là khi số tiền bỏ ra cho mẫu giày này không hề nhỏ (5 triệu). Nhưng giống như Puma đã từng viết ở mẫu Camo 3D, "khoảnh khắc mà nó mang đến sẽ là mãi mãi", vì thế nếu như ai muốn trải nghiệm một đôi giày bóng đá hoàn toàn khác biệt so với phần còn lại, đây sẽ là lựa chọn dành cho bạn.

Cảm ơn Seven Football Boots -  208 Giải Phóng, Hà Nội đã cho mượn sản phẩm để viết bài.

Bài viết liên quan

0 comments

Bình luận tại đây

Giới thiệu

Review Bóng Đá là trang web đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về đánh giá, giới thiệu và phân tích về phụ kiện bóng đá nói chung.

Liên hệ chúng tôi

Liên hệ quảng cáo, hợp tác, tài trợ:
Tel: +841678419550
Email: ReviewBongDa@gmail.com