Trên tay + trên chân: Nike HyperVenom Phinish

12:22:00 PM


Là một phiên bản top-end-không-cổ của HyperVenom II, HyperVenom Phinish nhận được rất nhiều sự quan tâm của các Niker. Hãy cùng Review Bóng Đá trên tay mẫu giày này để xem liệu Phinish có đáp ứng được đúng theo kỳ vọng hay không nhé.


"Đập hộp" HyperVenom Phinish, ta có thể thấy giống như ở các mẫu giày top-end khác là đi kèm với một túi gymsack khá đẹp mắt, với các họa tiết dạng da báo giống như ở trên gót và lót giày. Thiết kế của HyperVenom Phinish mang tông màu chủ đạo là bạc với phẩy màu cam. Lưỡi gà được làm liền như ở Vapor X, khá tiện lợi.Như người viết đã nói từ đầu, Phinish gần như giống hệt Phantom ngoại trừ phần cổ Dynamic Fit, thế nên upper của Phinish cũng mang những công nghệ giống như ở Phantom. Bề mặt da ở upper là da NikeSkin được cải tiến, với các hạt nhỏ phủ lên phần da này, cùng các đường cắt ở mũi giày nhằm tăng khả năng xử lý bóng và dứt điểm.


Kế thừa từ HyperVenom I, ở Phinish và các mẫu HyperVenom II cũng thiết kế dây lệch và để một khoảng không lớn ở phần má trong, phục vụ cho các cú cứa và đặt lòng.


Vắt ngang qua thân giày là dây Flywire nhằm giúp giày ôm sát bàn chân. Người viết cũng khá thích thú với Flywire ở HyperVenom Phinish, khi nó được làm nổi hẳn lên cũng như được dập khá cứng vào phần thân giày, có thể kiêm luôn thêm nhiệm vụ tăng ma sát giữa giày và bóng cho các cú sút. Đúng là hai trong một luôn.


Phần đế vẫn giữ nguyên thiết kế của Phantom I, với bốn đinh tròn ở gót cùng các đinh tròn chạy hai bên trên lòng bàn chân và một rãnh ở giữa. Phần đế này đã được đánh giá cao ở phiên bản đầu tiên, vì vậy không có lý do gì mà Nike phải thay đổi ở phiên bản thứ hai.


Lót giày HyperVenom Phinish không có dạng lỗ như ở HyperVenom Phantom I, nhưng vẫn được làm khá mỏng và nhẹ giống như ở người tiền nhiệm. Như đã nói, họa tiết dạng da báo xuất hiện cả ở phần gót.


Trên tay mẫu giày này có vẻ khá ổn, thế nhưng khi người viết bắt đầu xỏ chân vào giày thì lại là một trải nghiệm hoàn toàn khác. Phải bỏ cả tất ra và nới dây hết cỡ, người viết mới có thể xỏ chân vào giày do giày khá cứng và bó. Khi bàn chân đã ở trong giày, tất cả các ngón chân lập tức bị bó chặt lại. Việc ép mũi chân xuống cũng khó khăn ở Phantom I khi upper và đế khá cứng. Vì vậy, để trải nghiệm mẫu giày này được tốt nhất có lẽ phải mất từ 4-6 trận để break-in.


Tạm kết:
Mang những cải tiến mới về công nghệ, HyperVenom Phinish tạo ra một cảm giác thích thú hơn so với thế hệ đầu. Bề mặt da được làm chắc chắn hơn và không giúp người sử dụng không phải lo ngay ngáy về việc giày bị rách như ở Phantom I. Flywire hay hạt nổi cũng là điều mà người viết tâm đắc. Dù vậy, mẫu giày này lại hơi cứng và sẽ phải mất một thời gian để có thể sử dụng được hết khả năng của nó.

Cảm ơn Thế giới bóng đá chính hãng - 55 Xã Đàn đã cho mượn sản phẩm để viết bài. Các bạn có thể đặt mua tại đây.

Bài viết liên quan

0 comments

Bình luận tại đây

Giới thiệu

Review Bóng Đá là trang web đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về đánh giá, giới thiệu và phân tích về phụ kiện bóng đá nói chung.

Liên hệ chúng tôi

Liên hệ quảng cáo, hợp tác, tài trợ:
Tel: +841678419550
Email: ReviewBongDa@gmail.com