Trên tay + trên chân: adidas Ace 15.1

5:03:00 PM


Là dòng giày mang sứ mệnh "cách mạng bóng đá", liệu adidas Ace có xứng đáng với những kỳ vọng ? Hãy cùng Review Bóng Đá trên tay mẫu top-end của dòng giày này là Ace 15.1.Cảm giác đầu tiên khi cầm Ace 15.1 là khá chắc chắn, khỏe khoắn dù mang thiết kế khá màu mè. Ace 15.1 được chia rõ làm hai khối, với nửa trên từ mũi giày xuống đến 2/3 má là bề mặt Control Web dạng tổ ong, nửa dưới đến gót là phần da tổng hợp với một lớp đệm nổi nhỏ. Phần ba sọc được dập cực chắc với vân nổi, nằm ở cả má trong và má ngoài. Người viết cảm giác phần ba sọc này có phần nhỉnh hơn so với ba sọc tương tự ở nitrocharge/nitrocharge II 1.0.


Phần upper được dệt bằng hai lớp da (adidas gọi là Totalskin), với phần tổ ong bằng synthetic ở phía trên và một lớp da giả vải ở dưới. Cấu tạo phần mũi khá giống như ở Nike Magista Opus. Điểm khác biệt so với mẫu giày của Nike ở Ace chính là công nghệ Nonstop Grip, với các hạt nổi nhỏ chạy khắp mũi giày. Chưa biết là khả năng kiểm soát bóng với phần upper này ra sao, nhưng để có thể sử dụng được thoải mái nhất thì Ace 15.1 chắc chắn sẽ phải break-in qua vài trận vì nó khá cứng. Control Web chắc chắn là không thể nổi như Predator Instinct, vì vậy những cú sút, cứa lòng hay má ngoài,... sẽ phải phụ thuộc 100% vào đôi chân của các bạn.


Lớp da ở upper cũng khá mỏng, như các bạn thấy trong ảnh thì ánh sáng cũng có thể lọt qua. Khối lượng giày nhờ vậy cũng nhẹ hơn Predator Instinct (252g so với 277g). Tuy nhiên, điều mà người viết lo ngại chính là khả năng bảo vệ cho bàn chân cũng vì thế mà giảm đi khi sử dụng adidas Ace 15.1, nhất là khi bị những cái đinh to dài nhọn hoắt khác dẫm vào.


Phần nửa dưới thì có vẻ như sẽ bảo vệ gót chân tốt hơn, khi một phần của đế được đi lên khá cao cộng thêm một lớp đệm nổi bằng da synthetic ở ngoài. Phần đế nổi này khá nhẵn. thay cho thiết kế "gân guốc" như đế SprintFrame trước kia của f50 hay các mẫu giày SL.


Đế của Ace 15.1 mang thiết kế hoàn toàn mới, khác hẳn với những mẫu giày của adidas trước đây. Các đinh được liên kết dạng mạng lưới và chạy dọc khắp giày. Đinh giày cũng có độ dài ngắn thích hợp, nhằm mục đích "hai trong một" là chơi tốt ở cả cỏ nhân tạo và cỏ thật. Một lần nữa, lại phải lôi adidas Ace 15.1 so sánh với Nike Magista Opus, khi những đinh tròn của Ace 15.1 khá giống Opus, với lỗ tròn ở chính giữa đinh để tăng độ bám. Các đinh tròn nhỏ không lỗ thì bắt đầu từ phía giữa gan bàn chân đi dọc theo gan bàn chân, nhằm giảm áp lực cho bàn chân khi chơi bóng ở mặt sân có nền đất cứng, hoặc cỏ nhân tạo.


Lót giày của 15.1 cũng chia làm hai phần như ở phần thân giày, với phần màu đen ở trên có các lỗ nhỏ giúp thoát khí, còn phần màu vàng ở dưới lại được làm khá êm.


Tiết mục quan trọng nhất: xỏ giày vào chân. Giày adidas có vẻ càng ngày càng bó hơn thì phải, khi người viết vốn chỉ mang size 39 1/3 EU từ hồi Predator LZ đến giờ nhưng khi chuyển sang Ace đã phải sử dụng 40 EU. Dù vậy, đôi tất mà người viết thử nghiệm cũng hơi dày và nếu như chân các bạn hơi to ngang một chút thì hãy sử dụng tất mỏng. Ace 15.1 không quá bó và cũng không quá rộng, vô cùng vừa vặn. Nếu như các bạn cảm thấy còn hơi kích thì chỉ cần break-in vài trận là ổn.

Tạm kết:
Nhìn chung, adidas Ace 15.1 là một bước chuyển mình khá mạnh mẽ trong việc sản xuất giày bóng đá của adidas cả về thiết kế cũng như công nghệ. Phần mũi với da Totalskin cùng Control Web dù có thể chưa vượt qua nổi cái bóng của zone nổi Predator hay đệm nổi của nitrocharge, thế nhưng vẫn có thể đem lại cho người dùng trải nghiệm tốt trong việc khống chế và sút bóng. Phần đế chắc chắn sẽ làm nhiều người thích thú với khả năng giữ trụ cực tốt của mình. Nếu như bạn có một đôi chân tốt và cần tìm cho mình một đôi giày để phát huy hết khả năng của mình, adidas Ace 15.1 là sự lựa chọn lý tưởng.

Xin cảm ơn anh Eric Bui - 2evshop (16/47 ngõ Thịnh Hào 2, Tôn Đức Thắng, Hà Nội) đã cho mượn sản phẩm để viết bài.

Bài viết liên quan

2 comments

Bình luận tại đây

Giới thiệu

Review Bóng Đá là trang web đầu tiên tại Việt Nam chuyên sâu về đánh giá, giới thiệu và phân tích về phụ kiện bóng đá nói chung.

Liên hệ chúng tôi

Liên hệ quảng cáo, hợp tác, tài trợ:
Tel: +841678419550
Email: ReviewBongDa@gmail.com